7 cách quản lý thời gian hiệu quả để đi đến thành công

Cũng khá nhiều người hỏi và tìm hiểu cách quản lý thời gian cho phù hợp với công việc cuộc sống của tùy từng người. Hôm nay mình chia sẻ cách quản lý thời gian tới mọi người bạn đọc chung chung. Các bạn có thể google search cách quản lý thời gian của các nguyên thủ quốc gia những tỷ phú trên thế giới để học tập và tham khảo thêm. Nhưng rõ ràng phải chắc chắn phù hợp với công việc cũng như cuộc sống mục tiêu của mình ở môi trường của mình chứ mình không thể sao chép giống họ được, vậy công thức 7 Bước quản lý thời gian này sẽ phù hợp  với bạn hơn hết và bạn làm được chắc chắn bạn sẽ thành công, có sự đột phá rất lớn trong công việc, cuộc sống và tiền bạc.

QUẢN LÝ THỜI GIAN của bạn là cách bạn thành công hay thất bại trong cuộc sống

1. Rõ ràng các công việc của mình và có mức độ ưu tiên công việc.

Hãy đặt ít nhất 1 mục tiêu mỗi ngày cho mình. Nếu không có mục tiêu thì không khác gì bạn đi mò trong đêm tối.

Ngược lại, trong trường hợp có quá nhiều mục tiêu, bạn cần biết sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên, việc nào có thể nhờ người khác được, việc nào mình bắt buộc phải làm, việc nào gấp, việc nào không gấp và CHỌN RA CHO MÌNH tối đa là 5 mục tiêu mỗi ngày.

2. Hãy thực hiện những việc quan trọng nhất

Hãy bắt đầu bằng việc quan trọng nhất kể cả nó khó như việc “Nuốt một con ếch”. Khi bạn thực hiện xong việc quan trọng nhất thì bạn nghiễm nhiên thấy mình đã chiến thắng, những việc khác mình có thể giao phó cho người khác để mình tự do hơn. Hãy tập trung vào việc quan trọng nhất.

3. Thời gian = Tiền bạc

Hãy nghĩ xem 1 giờ của mình sẽ được xã hội trả công bao nhiêu tiền, giúp đỡ được bao nhiêu người, khi đó bạn sẽ thấy mình đang lãng phí hay đang tận dụng thời gian như thế nào

4. Cố gắng hoàn thành trước thời gian dự kiến.

Nếu bạn là người cầu toàn, hãy thử đặt cho mình những thời hạn thật khắt khe. Giả dụ thông thường bạn mất 3 giờ đồng hồ để làm một việc gì đó, lần này hãy đặt chỉ tiêu hoàn thành trong vòng 90 phút. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình có thể làm được việc đó đúng hạn. Khi đó bạn sẽ chiến thắng bản thân, đó là chiến thắng oanh liệt nhất

5. Dành thời gian lên kế hoạch và suy ngẫm mỗi ngày.

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu mỗi ngày bạn dành ra vài phút để đặt thứ tự công việc ưu tiên và lên kế hoạch trước khi làm việc.

Do vậy, hãy lập thời gian biểu mỗi ngày, có thể vào buổi tối hôm trước hay buổi sáng hôm sau, trước khi bạn tới cơ quan. Khi tách biệt thời gian lên kế hoạch và thời gian thực hiện các công việc, bạn sẽ thấy mình làm việc nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Chia mục tiêu lớn thành những nhiệm vụ nhỏ mỗi ngày và làm từng bước một

Muốn đi bộ từ Hà Nội – Cà Mau (2200 km) thì bạn bắt buộc phải đi từng ngày, đi từng mét một. Đó là điều hiển nhiên. Để đạt được mục tiêu nào đó thì cũng phải đi từ những bước nhỏ nhất. Cho nên, hãy chia mục tiêu của bạn ra từng ngày, từng ngày và thực hiện nó.

7. Loại bỏ những việc có thể nhờ người khác làm.

Bạn đã tính được giá trị một giờ làm việc của mình. Bây giờ hãy nhìn lại những việc mình đã làm mỗi ngày, và quyết định những việc gì bạn không nên tiếp tục thực hiện nữa. Ví dụ một giờ công của bạn tương đương 300 đô- la, và bạn cần tới 1 tiếng đồng hồ để đọc email mỗi ngày, hãy cân nhắc xem như vậy đã hiệu quả chưa. Có lẽ đã tới lúc bạn thuê người khác kiểm tra email thay mình.

“Tuần làm việc 4 giờ” – Tim Ferriss đã nói :”Thật ngu ngốc khi giao những công việc có thể đơn giản hóa được cho người khác, vì khi đó bạn vừa lãng phí tiền bạc của mình và lãng phí thời gian của người khác”. Trước khi bàn giao một việc hoặc chuyển giao cho ai đó việc gì, hãy thử đơn giản hóa đi một cách tối đa.

Thời gian là của mình, hãy làm cho nó làm việc cho mình. Sử dụng thời gian thông minh bạn sẽ nhanh chóng trở nên thành công.

1 Câu thần chú bật mí mình  hay nhắc lại đó là: hãy làm thuần thục công việc bạn đang theo đuổi liên tục trong 28 ngày , nếu bạn đạt được 28 ngày rồi bạn tiếp tục làm nó trong 90 ngày thì sau 90 ngày bạn nhận ra bạn là chuyên gia và bạn không thể bỏ thói quen đó được, hãy áp dụng cho phương pháp quản lý thời gian này thành thói quen của cuộc sống nhé các bạn.

Leave a Reply